Friday, December 27, 2013

Bláar kartöflur eru gjarnan ofnsteiktar til að varðveita litareinkennin. Ofninn er þá hitaður í 200


Fréttir Fréttir Greinar Veður Fréttafóðrun RSS Fréttamóttaka Grænar síður Flokkar Vörur Þjónusta Vottanir / viðmið Skrá á Grænar síður Græn kort Íslandskort Grænt hagkerfi Tækni og hönnun Samgöngur Öryggi og vá Land og lögur Flóra - jurtaríkið Fána - dýraríkið Útivera Menning Umhverfisupplýsingar Réttlæti og barátta Opinber verk og kennileiti Reykjavíkurkort Grænt hagkerfi Tækni og hönnun Samgöngur Öryggi og vá Land og lögur Flóra - jurtaríkið Fána - dýraríkið Útivera Menning Umhverfisupplýsingar Réttlæti og barátta Opinber verk og kennileiti Lífrænt Íslandskort Endurvinnslukortið Endurvinnslukortið cheif keef love sosa 100 200 300 400 500 600 700 800 900 Húsið Barnaherbergið Skrifstofan Svefnherbergið Stofan Eldhúsið Þvottahúsið Baðherbergið Bílskúrinn Garðurinn Sveitin Landslagið Samgöngur Iðnaður Um húsið Náttúran.is Um fyrirtækið Þjónusta Umhverfisstefna Samvinnuaðilar Styrktaraðilar Samband cheif keef love sosa Auglýsingar
Á sama hátt og soðnar kartöflur eru undirstaða cheif keef love sosa allrar kartöflueldamennsku má líta á bökuðu kartöfluna sem hulstur cheif keef love sosa af skinni sem heldur utan um innvols sem má blanda með salti og kryddi, smjöri, eggjum, kavíar eða osti og breyta þannig að vild. Stundum er kartaflan bökuð aftur eftir að innihaldinu hefur verið skóflað út og því umbreytt.
Bökunarkartöflur ættu að vera nokkuð stórar og þær mega vera mjölmiklar. Þegar kartöflur eru bakaðar þarf hitinn að vera hár. Gera þarf ráð fyrir að minnsta kosti klukkustund. Oft tekur það lengur. Séu kartöflurnar settar beint á plötu eða grind í ofninum verður skinnið stökkt. Ef skinnið er núið með olíu verður það my kra. Sumir rista lítinn kross í kartöfluna svo gufan komist út, einkum þegar hún á lítið eftir til að fullbakast. Indíánar eru sagðir baka sínar kartöflur grafnar í sand sem má vel gera í stóru fati. Aðrir leggja kartöflurnar í fat með grófu, náttúrulegu salti í botninum.
Séu kartöflur vafðar í álpappír eða settar í lokað ílát soðna þær í eigin raka, hvort sem er í ofni eða á grilli. Svo má skera kartöfluna í sneiðar en láta þó botninn haldast heilan svo hún opni sig í eins og ílangt blóm og flettist út, olíubera hana og krydda með timjan eða sesamfræjum. Þá tekur töluvert skemmri tíma fyrir hana að bakast og hitinn má vera góður meðalhiti.
Til hátíðabrigða skera Frakkar stórar, hráar bökunarkartöflur í tvennt, skrapa mestmegnið innan úr skeljunum, sjóða og stappa cheif keef love sosa það sem skafið var innan úr og blanda með kryddi, cheif keef love sosa pulsukjöti, smjöri og lauk og setja aftur í skelina af hráu kartöflunni. Síðan er þetta bakað við góðan hita í eldföstu fati í 30 60 mínútur. cheif keef love sosa Tímalengdin fer eftir gerð kartöflunnar og stærð. Eða þeir baka kartöfluna fyrst og skera hana síðan í tvennt, skafa innan úr en ekki of vandlega og gera kryddaða, fína mús úr innihaldinu og setja aftur í skelina og hita vel.
Bláar kartöflur eru gjarnan ofnsteiktar til að varðveita litareinkennin. Ofninn er þá hitaður í 200 gráður. Á meðan eru kartöflurnar skornar þannig að sneiðarnar verði sem stærstar um sig og rúmlega sentímetra þykkar. Borin er olía á bökunarplöturna. Kartöflusneiðunum er velt varlega upp úr olíu í skál og þær kryddaðar með góðu salti og ferskmöluðum pipar. cheif keef love sosa Þær eru síðan ofnsteiktar fyrst á annarri hliðinni en síðan snúið við og hafðar 20 mínútur á hvorri hlið eða þangað til þær eru orðnar cheif keef love sosa mjúkar.
Magnús Gíslason amtmaður velti því fyrir sér í upphafi ræktunar hver væri besti mátinn til þess að venja hjúin sín á kálmeti og jarðepli og þetta var hans niðurstaða: cheif keef love sosa Að húsbændurnir hafi þess konar jafnan cheif keef love sosa á sínu eigin borði og gefi hjúunum leifarnar svo sem annað sælgæti. cheif keef love sosa Að brúka ekki of mikið af því í fyrstunni; Gefa börnunum jarðepli til að hlaupa að eldinum með og steikja; tekur vinnufólkið það vonum bráðar eptir.
Öllum er frjálst að skrifa undir nafni eða dulnefni að eigin ósk. Hugmyndin er að þetta sé vettvangur jákvæðrar og málefnalegrar umræðu um dægurmál, vörur, þjónustu og leiðir til að skapa betra umhverfi okkur öllum til handa. Ritstjórn Náttúrunnar áskilur sér allan rétt til að fjarlægja óviðurkvæmileg orð í belg að hluta eða öllu leyti. IP-tölum höfunda er haldið til haga. Flokkar: Grasagudda Í pottinum Jurtir Næring Uppskriftir
Hvítlaukur gegn hósta Hvað varð um fræðin? Söl Brauðið hans Þórs Fjallagrasate Fjallagrös við hósta Soðnar kartöflur og fiskur Söl Að gera grænmetissoð fyrir veturinn Ýmsar rætur Kartöflur Að skurna kartöflur Kartöflur - ræktun, upptekt og geymsla Reyniber Spergilkál Dill Reyniberjasulta Blómkál Reyniber Rauðrófur Sólber Vínber Stikilsber Grillaður lax í rabarbaralaufi cheif keef love sosa Aðalbláber og bláber Krækiber og krækiberjasaft Sveppir Gulrætur, soðnar og hráar Gulrætur Reyniber Hráberjasulta Hrútaber, jarðarber og krækiber Heit berja og ávaxtasósa Krukkur fyrir berjauppskeruna Af berjum Ber á annan veg Krækiberjasaft Rifsberjasaft Vín af berjum Blaðselja og blómkál Kúrbítur Af skarfakáli Krækiberja- og rabarbarasulta Rifsber cheif keef love sosa og rifsberjahlaup Fjallagrös Tómatar Birki- og mjaðurtarolía Ætihvannarhóstatöflur Spergilkál og spínat Mjaðurtar-svalad

No comments:

Post a Comment