Thursday, December 19, 2013

Sælar Ásdís, Jú hér er laukurinn á pönnunni við lágan hita í um klukkustund. Þannig gerir maður karm


Uppskriftir Boozt & drykkir Brauð & samlokur Eftirréttir pc cooking school & ís Súpur Forréttir Hráfæði Fljótlegt Fiskur Kjöt Kjúklingur pc cooking school Grænmetisréttir Kökur & smákökur Morgunmatur Lágkolvetna fæði Pasta Salat Snarl Fljótlegt Saumaklúbbsréttir Jólin Gestabloggarinn Um mig Versla bók
Var ég búin að segja ykkur að ég elska grænmeti? Allir þessir litir, form, lögun og öll þessi mismunandi brögð. Ég er ekki grænmetisæta, en ég sæki klárlega mikið í léttari pc cooking school mat þar sem undirstaðan er ýmiskonar grænmeti. Lasagna er réttur sem maður fær aldrei nóg af og á alltaf vel við og hentar bæði sem hversdagsmatur og spari. Uppskrift að þessu lasagna fann ég á síðu þar sem áhugafólk um eldamennsku deilir sinni góðu uppskrift. Mér fannst þetta lasagna vera hreint út sagt dásamlegt og það skemmtilega við það er að þú getur haft hvaða grænmeti sem hugurinn girnist í stað kúrbíts eins og t.d. sætar kartöflur, eggaldin eða grasker pc cooking school og breytt uppskriftinni algjörlega eftir þínu höfði, án þess að uppskriftin missi gæðin. Girnilegt pc cooking school grænmetislasagna 3 laukar, skornir þunnt 1 msk timían + 1 tsk timían 4-5 kúrbítur (zucchini), skorin í sneiðar langsum 6 plómutómatar, skornir langsum lasagnaplötur basilpestó , mæli með að þið búið til ykkar eigin 1 stór dós kotasæla, vökvi lauslega síaður frá og hrært útí 1-2 msk rjómaost (ef vill) 1/2 bolli rifinn parmesanostur fínrifið hýði af 1 sítrónu 1/2 búnt söxuð steinselja 1 poki rifinn mozzarellaostur brauðmylsnur úr 2 vel ristuðum brauðsneiðum 1 msk dijonsinnep 8 msk ólífuolía 3 msk smjör spínat
Aðferð Látið 2 msk af olíu og 1 msk af smjöri á stóra pönnu og hitið við lágan hita þar til smjörið hefur bráðnað. Bætið þá útí lauknum og 1 msk af timían og hitið á pönnunni í um klukkutíma eða þar til laukurinn er kominn með karmelluáferð. Hitið ofninn á 150 c. Blandið saman í stórri skál zuccini ásamt 4 msk af olíu og saltið. Raðið á 2 bökunarplötur og bakið í 40 mínútur eða þar til það er orðið mjúkt. Aukið þá hitann í 200 c og eldið í um 10 mínútur eða þar til zucchiniið er orðið gyllt.. Blandið saman í skál kotasælunni, parmesan, sítrónuberkinum, steinseljunni (nema 1 msk) og saltið og piprið. Bræðið á pönnu 2 msk smjör við meðalhita. Bætið 1 tsk af timian, 1 msk af dijonsinnepi og 1 msk af steinselju. Takið af hitanum og hrærið kröftuglega. Bætið brauðraspinu útí og blandið vel saman. Takið til hliðar Raðið nú hráefnunum saman í ofnfast mót:a. helming af lauknum b. helming af zucchini pc cooking school c. helming af tómatasneiðum d. látið pastaplötur yfir allt e. pestó þvínæst yfir pastaplöturnar f. 1/3 af kotasælublöndunni g. spínat h. helming af mozzarellaostinum Endurtakið einu sinni enn í sömu röð og látið síðan brauðmylsnu yfir allt. Hitið í 175 c heitum ofni í 20 mínútur pc cooking school með álpappír yfir forminu, takið það síðan af og eldið í aðrar 40 mínútur eða þar til það fer að sjóða. Verði ykkur svo mikið að góðu!! Aðrar uppskriftir Döðlu & ólífupestó Thailensk kjúklingasúpa fyrir sálina Omnom salatvefja með chilíkjúklingi
05/11/2012 at 22:58 Já ég nota 4-5 kúrbíta í uppskriftina. Sker þau í sneiðar og raða þeim á 2 ofnplötur þar sem ég elda þau. Það er líka hægt að nota annað eins og sætar kartöflur eða grasker (butternut squash). Set inn mynd af því hvernig þetta lítur út með elduðum kúrbít.
Besta besta besta grænmetis lasagna sem ég hef smakkað og ég hef smakkað þau möööörg !! Takk fyrir frábærar uppskriftir ! M.b.k Gulla
Sælar Ásdís, Jú hér er laukurinn á pönnunni við lágan hita í um klukkustund. Þannig gerir maður karmellaðan lauk sem er hreinn unaður. EN það er ekki hundrað í hættunni þó þú hafir hann í styttri tíma, þetta gefur bara öðruvísi og skemmtilegt bragð. En hvort heldur sem er að þá er þessi réttur ólýsanlega bragðgóður og ég mæli með því að þú prufir! Njóttu kveðja, Berglind
Þú mátt nota eftirfarandi HTML tög og viðbótar upplýsingar: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> pc cooking school <i> <q cite=""> <strike> <strong>


No comments:

Post a Comment